Rafael Benitez không phải là cái tên quá xa lạ với những người hâm mộ Premier League. Trong quá khứ, ông từng đưa Liverpool và Chelsea đến với vinh quang ở đấu trường châu Âu. Ngoài ra, vị thuyền trưởng người Tây Ban Nha còn từng dẫn dắt Newcastle United và giúp đội bóng này quay trở lại Premier League.

Tháng 1/2021, Rafael Benitez đạt được thỏa thuận thanh lý hợp đồng với Dalian Professional. Kể từ thời điểm ấy, vị chiến lược gia 60 tuổi vẫn đang thất nghiệp. Nhiều nguồn tin cho rằng Chủ tịch Aurelio De Laurentiis từng ngỏ ý muốn đưa Rafa trở lại Napoli nhưng ông đã thẳng thừng từ chối.

XONG! "Vua đấu cúp" lên tiếng về việc trở lại Premier League
 Rafael Benitez từng giúp Chelsea vô địch Europa League.

Mới đây, Rafael Benitez đã hé lộ về kế hoạch tiếp theo của mình. Trả lời phỏng vấn với Daily Mail, ông cho biết:

Ưu tiên của tôi là nước Anh. Tôi thích Premier League và gia đình tôi cũng ở đây. Tôi cũng muốn trở lại 1 môi trường giàu tính cạnh tranh hoặc 1 dự án cho phép bạn tiến gần hơn đến điều đó.

Tôi muốn trở lại châu Âu và nước Anh. Nếu có 1 đội bóng phù hợp tại Premier League, chúng tôi có thể sẽ ký hợp đồng ngay ngày mai. Song, hiện tại, chúng tôi vẫn đang phải chờ đợi. Tôi muốn đợi thêm 1-2 tháng nữa để đưa ra quyết định chính xác.”