Thời gian gần đây, báo chí đưa tin cặp đôi Edinson Cavani và Lucas Torreira đều đang cân nhắc quay về Nam Mỹ thi đấu, nhưng không phải ở quê nhà của họ mà là ở Boca Juniors, Argentina. Torreira nói: “Tôi đã luôn nghĩ về việc chơi cho Boca, tôi luôn mong muốn điều đó. Suy nghĩ của tôi, quyết định mà tôi muốn đưa ra, rất rõ ràng. Tôi muốn ra đi ngay bây giờ, ở tuổi 25, cùng câu lạc bộ thi đấu vì những điều lớn lao.”

Vì sao Boca Juniors là điểm đến mơ ước của nhiều sao lớn?
 Cavani muốn chơi cho Boca dù được níu kéo ở Manchester United.

Gần đây, Dani Alves và Paolo Guerrero cũng đã thổ lộ mong muốn chơi cho Boca nhưng không thành công, trong khi huyền thoại của AS Roma, Daniele De Rossi đã làm được điều này trước khi giải nghệ. Vậy tại sao Boca Juniors là một điểm đến hấp dẫn như thế?

Đối với những cầu thủ thuộc thế hệ của Cavani và Torreira, Boca như một đội bóng mà họ không thể ngó lơ thời thơ ấu. Trong đầu những năm 2000, đội bóng dưới sự dẫn dắt của Carlos Bianchi gần như không thể bị đánh bại, giành được 3 Copas Libertadores, hạ gục Real Madrid và AC Milan hùng mạnh để nâng Cúp Liên lục địa hai lần, vào năm 2000 và 2003.

Một trong những ngôi sao khi đó là Juan Roman Riquelme, cái tên thú vị ở vị trí số 10, hiện là phó chủ tịch của câu lạc bộ. Cùng với Diego Maradona quá cố, Roman là một trong những biểu tượng lịch sử lớn nhất của Boca, và cả hai cái tên này đều có sức mạnh mẽ khi thu hút nhân tài về cho đội bóng.

Vì sao Boca Juniors là điểm đến mơ ước của nhiều sao lớn? 1
 Nhiều tên tuổi lớn từng chơi cho Boca Juniors.

Các cầu thủ Nam Mỹ càng muốn chơi cho Boca Juniors bởi đội bóng này giúp họ ở gần gia đình hơn so với châu Âu. Đại dịch Covid-19 khiến mọi người hiểu được không phải lúc nào sự tiến bộ của khoa học, công nghệ cũng có thể giúp họ đi đến bất cứ đâu mình muốn. Torreira nói với Bulos: “Tôi muốn được ở gần gia đình, hơn hết là được ở bên cha tôi, người đang đau đớn nhất vì cái chết của mẹ tôi. Tôi luôn cố gắng nở một nụ cười trên môi, bạn nghĩ rằng tất cả đều ổn nhưng không phải vậy.”

Boca Juniors không thể cạnh tranh về tài chính với các đội bóng lớn châu Âu, do đó họ không mua được nhiều siêu sao ở giai đoạn sung sức, tuy nhiên khi các ngôi sao đã ở giai đoạn cuối sự nghiệp và có quyền tự quyết, Boca luôn là một địa điểm hấp dẫn đối với họ.