5 năm trước, Chelsea thông báo chiêu mộ thành công Matt Miazga từ New York Red Bulls. Hậu vệ người Mỹ gia nhập The Blues với mức phí 3,5 triệu bảng trong phi vụ được giới mộ điệu đánh giá khá bất ngờ.

Sau cùng Miazga đã không thể tìm kiếm được chỗ đứng tại Stamford Bridge. Ngôi sao 25 tuổi mới khoác áo đội 1 Chelsea vỏn vẹn 2 trận, đều từ tận tháng 04/2016.

Ông lớn tây London liên tiếp đem Miazga cho mượn, sang Vitesse Arnhem, Nantes, Reading rồi Anderlecht. Hợp đồng của tuyển thủ Mỹ với The Blues sẽ đáo hạn vào hè năm nay và qua The Sun, Miazga thừa nhận không còn tương lai ở thủ đô xứ sương mù.

"Tôi không chờ đợi Chelsea gia hạn"
 Gương mặt không được Chelsea trọng dụng.

“Tôi không thể nói bất kỳ điều gì chắc chắn về việc liệu tôi có gắn bó với Anderlecht mùa tới.” Ngôi sao không được The Blues trọng dụng nói. “Điều tôi có thể nói là tôi không chờ đợi Chelsea gia hạn.” 

“Chuyện không thành với tôi tại Chelsea nhưng nghe này, tôi vẫn sẽ đầu quân cho họ nếu có cơ hội. Tôi dành nhiều sự tôn trọng cho Chelsea và học hỏi rât nhiều tại đó.

Tôi đã tập luyện bên cạnh các ngôi sao như Eden Hazard và đã có thể thi đấu 2 trận trong khuôn khổ Premier League. Đó là hành trình không thể nào quên.”

Mùa này Miazga đã ra sân 27 trận trong thời gian cho mượn tại Anderlecht.