Đêm qua, Chelsea hành quân đến Wembley chạm trán Leicester City trong khuôn khổ chung kết FA Cup. Bất chấp vừa bị Arsenal đánh bại, The Blues vẫn được giới mộ điệu đánh giá nhỉnh hơn The Foxes. Tuy vậy chung cuộc sau 90 phút, hy vọng giành chức vô địch đầu tiên trong triều đại HLV Thomas Tuchel của đại diện thủ đô đã tan vỡ.

Xuyên suốt cả trận, Chelsea bất lực trong việc khoan phá mành lưới do thủ môn Kasper Schmeichel trấn giữ. Phút 63, The Blues ôm hạn bởi siêu phẩm nã đại bác thành bàn của Youri Tielemans.

Thua đau, Tuchel nói thẳng 1 câu về Werner
 Chelsea thất bại đau đớn.

Chạm trán Leícester, Tuchel quyết định điền tên Hakim Ziyech và Timo Werner vào đội hình xuất phát. Cả hai đều bị thay ra trong hiệp 2 và bị ông thầy điểm mặt chỉ tên sau trận.

Metro dẫn lời Tuchel: “Chúng tôi quá nóng vội khi đưa ra quyết định trong hiệp 1, hàng công thi đấu quá đơn giản và hấp tấp. Chelsea có một số tình huống để mất bóng không cần thiết và một vài quyết định mơ hồ bởi lẽ các pha bóng 2 đấu 2 hay 3 đấu 3 có vẻ triển vọng hơn những gì chúng tôi tận dụng thực tế.

Dù cho có nhiều kinh nghiệm hay không, Chelsea vẫn có thể chơi tốt hơn. Không chắc vấn đề tuổi tác có liên quan gì. Là cầu thủ, Hakim không còn trẻ, Timo cũng thế. Chúng tôi có thể cải thiện.”