Sau khi sa thải HLV Jose Mourinho, Spurs đã quyết định lựa chọn Ryan Mason vào vai trò tạm quyền. Dù vậy, chủ tịch Daniel Levy vẫn muốn tìm kiếm một cái tên khác đẳng cấp và giàu kinh nghiệm hơn. Mason chỉ mới 29 tuổi, khó có thể đảm nhận trọng trách nặng nề tại Tottenham.

Trước đó Gà trống xem Julian Nagelsmann là mục tiêu số một cần phải chiêu mộ. Tuy nhiên Bayen Munich đã nhanh tay hơn khi thuyết phục chiến lược gia người Đức chuyển đến dẫn dắt Hùm xám vào mùa tới, thay thế Hans-Dieter Flick. Lúc này chủ tịch Daniel Levy buộc phải có phương án khác.

Thay Mourinho, người cũ ủng hộ Tottenham chiêu mộ “Vua đấu cúp”
 Peter Crouch muốn Tottenham chiêu mộ Benitez.

Mới đây, cựu cầu thủ Spurs – Peter Crouch đã đưa ra gợi ý cho Levy: “Tôi rất ngưỡng mộ Rafael Benitez. Đó là một đàn ông đam mê bóng đá. Ông ấy chú ý đến từng chi tiết là mẫu mực và dành từng giây mỗi ngày cho trận đấu.

Với Tottenham, đó sẽ không phải là sự lựa chọn tồi tệ. Rafa đã được chứng minh ở cấp độ cao nhất, CV của ông ấy là rất tuyệt vời.”

Benitez hiện đang thất nghiệp kể từ khi rời vị trí của mình ở Trung Quốc với Dalian Professional vào tháng Giêng. Chiến lược gia người Tây Ban Nha có biệt danh là “Vua đấu cúp” bởi có bản lĩnh và kinh nghiệm dày dặn trong việc chinh phục những giải đấu cúp.

Harry Kane cán mốc 200 bàn trong màu áo Tottenham