Chính thức gia nhập Arsenal từ tháng 7/2019 nhưng William Saliba vẫn chưa có nhiều cơ hội thi đấu trong thành phần đội 1. Trong 2 mùa giải vừa qua, anh thi đấu trong thành phần của Saint-Etienne và Nice theo dạng cho mượn.

Sao trẻ Arsenal được so sánh với Varane và Van Dijk
Saliba đang có những bước phát triển trong thời gian được mang đi cho mượn.

Quyết tâm khẳng định giá trị của bản thân tại Ligue 1 để tạo bước đệm trở về cống hiến cho Arsenal, Saliba đã có những thành tựu nhất định. Và khi chứng kiến màn trình diễn của cậu học trò cũ, HLV Jean-Luc Vannuchi (từng dẫn dắt Saliba ở U18 Pháp vào năm 2018) đã có những nhận định trên The Telegraph.

“Điều đầu tiên tôi ấn tượng với cậu ta chính là thể hình quá to khỏe so với những đồng đội cùng trang lứa. Điều khác biệt giữa Saliba chính là sự chắn chắn và an toàn. Ở thời điểm hiện tại, tôi nghĩ rằng phong cách của cậu ta là sự pha trộn giữa tốc độ, sức mạnh như Raphael Varane và khả năng đánh chặn cũng như cách chọn vị trí của Virgil Van Dijk.”

Sự tiến bộ của Saliba mang đến những tín hiệu vui cho Arsenal khi hàng thủ vẫn khiến cho HLV Mikel Arteta phải đau đầu. David Luiz thi đấu không mấy ổn định, Rob Holding vẫn chưa cho thấy được anh là một trung vệ có đẳng cấp trong khi Gabriel Magalhaes chưa mang lại sự an tâm.