Thỏa thuận mới và những tiến triển vụ Sancho

Jadon Sancho là một trong những bản hợp đồng được chờ đợi nhất ở Manchester United hè 2021. Thực tế, đây là thương vụ kéo dài từ suốt những năm gần đây, trong bối cảnh cả Quỷ đỏ và thượng tầng Borussia Dortmund đều giằng co, không có được những thỏa thuận chung về mức phí chuyển nhượng cũng như điều khoản cá nhân.

Sancho, bản hợp đồng ký 1 được 3 của Man Utd?
Sancho có rất nhiều liên kết đến Man Utd.

Jadon Sancho là chữ ký được thượng tầng Quỷ đỏ hướng đến nhằm nâng cấp hàng công, nhất là gia tăng tốc độ, sự liên tục, tính đột biến cho hướng tấn công cánh phải. Với những gì đã thể hiện được trong màu áo Dortmund, sao trẻ sinh năm 2000 hứa hẹn sẽ là ngòi nổ đẳng cấp, sẵn sàng tỏa sáng và phù hợp với sơ đồ chiến thuật của HLV Ole Gunnar Solskjaer.

Theo Nhà báo Dharmesh Sheth vừa tiết lộ, Man Utd đã đưa ra lời đề nghị mới dành cho Dortmund. Mức giá rơi vào khoảng 75 triệu bảng và thêm các phụ phí khác. Đây là mức phí gần sát với yêu cầu từ phía đại diện nước Đức (khoảng 85 triệu bảng và các phụ phí). Hai bên dự kiến đã sẵn sàng để hoàn tất thương vụ này.

Với những tiến triển mới từ thương vụ chiêu mộ Jadon Sancho, người hâm mộ Quỷ đỏ giờ chỉ còn chờ mọi thứ được diễn ra đúng với trình tự sau EURO 2020.

Sancho là bản hợp đồng ký 1 được 3 của Man Utd?

Nếu Jadon Sancho cập bến Man Utd, Daniel James là ngôi sao có nhiều tin đồn phải rời Old Trafford, theo bản hợp đồng cho mượn hoặc mua đứt. Từng rất được kỳ vọng khi gia nhập Man Utd từ Swansea City, Daniel James vẫn chưa thực sự bứt phá và có nhiều đóng góp tích cực cho đội hình của HLV Solskjaer.

Sancho, bản hợp đồng ký 1 được 3 của Man Utd? 1
Sancho đến, tương lai của Daniel James là dấu hỏi.

Tuy nhiên, hiện tại ở EURO 2020, cùng với Gareth Bale và Aaron Ramsey, Daniel James là ngôi sao tấn công được người hâm mộ xứ Wales mong đợi nhất. Những gì đã thể hiện qua hành trình vòng bảng của xứ Wales tại EURO 2020 cho thấy, James vẫn còn tiềm năng phát triển và có thể thi đấu tốt hơn trong tương lai.

Với những đồn đoán về việc Daniel James phải rời Man Utd khi Jadon Sancho đến, thực tế mọi thứ còn có thể tốt hơn. Tương tự trường hợp của Alex Telles thúc đẩy Luke Shaw, Sancho cũng được xem như “liều doping” dành cho những cầu thủ chơi cùng vị trí, sau Daniel James còn có Amad Diallo.

Sancho, bản hợp đồng ký 1 được 3 của Man Utd? 2
Sancho có thể là “liều doping” dành cho các cầu thủ khác tại Quỷ đỏ.

Amad Diallo cũng là một tài năng trẻ khác rất đáng mong đợi của Man Utd. Điều mà cầu thủ người Bờ Biển Ngà cần là tích luỹ kinh nghiệm, trui rèn thêm kỹ năng và tự tin chinh phục đỉnh cao cùng Man Utd. Sự xuất hiện của Jadon Sancho hứa hẹn là bệ phóng để cả Daniel James và Amad Diallo cùng tiến bộ, một cuộc chạy đua nội bộ về mặt nhân sự ở hướng tấn công cánh phải Quỷ đỏ.

Vì lẽ đó, Jadon Sancho rất có thể là bản hợp đồng ký 1 được 3 của Ole Gunnar Solskjaer.