Arsenal đã nổi tiếng với việc vô địch mà không để thua trận nào ở Premier League mùa đó, Thierry Henry, Robert Pires, Patrick Vieira là những cái tên được nhớ đến nhiều nhất trong giai đoạn này. Nhưng có rất nhiều cái tên khác dù đóng góp ít nhưng cũng là một phần của đội hình bất bại, biến đây thành kỷ niệm vô giá trong cuộc đời của họ.

Đó là Ryan Smith, một cổ động viên Arsenal từ thời thơ ấu, người đã có trận ra mắt đầu tiên trong trận đấu với Rotherham vào tháng 10 năm 2003, vào cùng đêm với Cesc Fabregas. Arsene Wenger phụ thuộc rất nhiều vào sức trẻ ở các giải đấu cúp. Dù chỉ được chơi ở League Cup mùa đó, Smith vẫn nhớ về giai đoạn khởi đầu sự nghiệp đẹp đẽ của mình: “Rõ ràng là tôi cũng học được rất nhiều điều từ Henry và Bergkamp, mỗi người trong đội hình đó đều có một điểm đặc biệt.”

Những cầu thủ vô danh trong mùa giải bất bại của Arsenal
 Ryan Smith ở Arsenal.

“Ngay cả khi tập luyện, những cầu thủ này cũng muốn giành chiến thắng và nếu không, họ sẽ rất khó chịu về điều đó. Bạn phải ở mức 100% mỗi ngày, đó là tâm lý họ đã mang trong suốt mùa giải. Họ muốn thi đấu theo cách đúng đắn. Họ có lẽ đã chơi thứ bóng đá hay nhất thế giới vào thời điểm đó, nhưng không ai nghĩ rằng họ sẽ bất bại vì đó là một điều khó thực hiện.”

Olafur Ingi Skulason cũng chỉ chơi ở League Cup mùa giải 2003/2004 và thậm chí còn ra sân ít hơn Smith, nhưng ký ức về việc được làm đồng đội với các huyền thoại thì còn nguyên: “Đội hình trong mùa giải 2003/2004 có sự cân bằng. Có những người có kỹ thuật và cũng có những người chơi cứng rắn. Bạn có những người như Bergkamp, Pires và Sylvain Wiltord trộn lẫn với những cầu thủ như Lauren, Kolo Toure, Sol Campbell và Patrick Vieira. Đó là sự pha trộn hoàn hảo giữa tinh thần chiến đấu và thứ bóng đá tuyệt vời.”

Những cầu thủ vô danh trong mùa giải bất bại của Arsenal 1
 Bergkamp ở Arsenal.

“Tôi nhìn lại quãng thời gian của mình ở Arsenal giống như được đến Harvard hoặc một trường đại học tuyệt vời khác, nơi bạn học hỏi từ những người giỏi nhất. Ở mọi câu lạc bộ mà tôi đã ký hợp đồng, mọi người đã hỏi tôi cảm giác như thế nào khi chơi cho Arsenal và ở câu lạc bộ trong mùa giải tuyệt vời đó. Highbury là một nơi đáng mơ ước để chơi bóng, được bước chân lên sân cỏ đó là điều tôi sẽ mãi nhớ về.”

Michal Papadopulos có mặt ở Arsenal mùa giải 2003/2004 dưới dạng cho mượn và cũng chỉ chơi 1 trận, nhưng ấn tượng về thời gian không được ra sân đó theo anh đến hết cuộc đời: “Đó là câu lạc bộ hoàn hảo cho một cầu thủ trẻ như tôi vào thời điểm đó, tôi được xem các cầu thủ lớn trình diễn.”

“Là một tiền đạo, thật không thể tin được khi được tập luyện với những cầu thủ như Henry và Bergkamp. Không chỉ là những chàng trai tốt bụng, họ còn quan tâm đến các cầu thủ trẻ hơn trong phòng thay đồ. Tôi nghĩ điều đó nói lên rất nhiều điều về tinh thần đồng đội vào thời điểm đó. Thành công mà Arsenal có được trong mùa giải đó là nhờ những người trên sân, nhưng tôi rất vui vì mình đã có kinh nghiệm góp mặt trong đội hình. Tôi tự hào vì đã đóng một phần nhỏ trong đó.”