Chelsea đang gặp khó trong thương vụ Achraf Hakimi khi Inter Milan đòi đến 80 triệu euro. Sẽ là khôn ngoan hơn nếu họ chuyển hướng sang một mục tiêu rẻ hơn mà chất lượng đã được kiểm nghiệm – Adama Traore. 

Về mặt lí thuyết, Traore được biết đến như một tiền vệ chạy cánh với nền tảng thể lực dồi dào. Nhưng đặc biệt hơn, anh có đủ năng lực để chơi ở vị trí hậu vệ cánh. Tốc độ lẫn ý thức phòng ngự của cầu thủ này hết lần này đến lần khác làm khổ đối thủ, trong vai trò một tiền vệ lẫn hậu vệ cánh. 

Nhận định của Klopp và Mourinho gợi ý cho động thái chuyển nhượng từ Chelsea
 Traore nổi tiếng với cơ bắp cuồn cuộn như một cầu thủ bóng bầu dục. 

Màn trình diễn ấn tượng của Traore tại sân Molineux đã nhận được những lời ngợi khen từ Jurgen Klopp và Jose Mourinho. 

Cụ thể, Klopp đã nói về tài năng của cầu thủ Tây Ban Nha trong cuộc đụng độ giữa Wolves và Liverpool như sau: “Cuối cùng, anh ấy đã tìm thấy HLV của mình (Nuno Santo), người đã cho anh ấy một vị trí. Tại Middlesbrough, anh ấy đã được mong đợi nhưng ai đó phải cung cấp cho anh ấy những thông tin đúng. Anh ấy là một tài năng lớn. Bạn sẽ không bao giờ nghĩ rằng anh ấy trẻ đến vậy và anh ấy đã tìm được người thầy phù hợp.” 

“Anh ấy thực sự nguy hiểm. Trong một không gian rộng, rất khó để kèm Jamie Vardy, nhưng tôi sẽ nói rằng Traore thậm chí còn khó kèm hơn thế bởi vì tốc độ của anh ấy thật đáng kinh ngạc,” Klopp bổ sung thêm. 

Nhận định của Klopp và Mourinho gợi ý cho động thái chuyển nhượng từ Chelsea 1
 Kane khổ sở trong việc vượt qua khỏi Traore. 

Tương tự Klopp, Mourinho cũng dành những lời có cánh cho Traore. Ông chia sẻ: “Thực sự rất khó để ngăn chặn anh ấy. Nếu bạn muốn ngừng một cuộc đua tốc độ, bạn hãy quên nó đi. Bạn không có cơ hội. Bạn không thể nghĩ về anh ấy như một cá nhân, bạn phải nghĩ về anh ấy trong một tổng thể. Tất nhiên, rất khó để ngừng anh ấy lại. Anh ấy rất, rất, rất nhanh và mạnh mẽ, nó khiến việc kèm anh ấy thực sự khó khăn. Anh ấy có một sự tiến bộ dưới bàn tay của Nuno trong một vài mùa qua. Ở thời điểm này, anh ấy còn giỏi hơn trước.”

Những lời khen trên đã lí giải vì sao Thomas Tuchel đang dành cho Traore một sự quan tâm đặc biệt. Anh là một sự lựa chọn hoàn hảo bên cánh phải, bên cạnh Reece James. Ngoài ra, ở tuổi 25, kinh nghiệm lẫn tài năng của cầu thủ ở sân chơi Premier League là không phải bàn cãi. Đây là thương vụ an toàn hơn rất nhiều so với một người lạ lẫm môi trường bóng đá Anh như Hakimi. Hãy chờ xem trong thời gian tới, Chelsea sẽ chấp nhận chi bao nhiêu tiền để có được chữ kí của Traore.