Đội tuyển Ý toàn thắng 3 trận vòng bảng để góp mặt ở vòng 1/8 EURO 2020. Sự thăng hoa của thầy trò HLV Roberto Mancini ở giải đấu lần này đến từ rất nhiều nhân tố trẻ. Trong đó, người gây ấn tượng nhất có lẽ là Manuel Locatelli. Trong 3 trận đấu vòng bảng của đội tuyển Ý, ngôi sao thuộc biên chế Sassuolo có một cú đúp vào lưới đội tuyển Thụy Sỹ. 

Sức hút của tiền vệ sinh năm 1998 đang được truyền thông nước Ý và Châu Âu lan tỏa mạnh mẽ. Nhiều CLB lớn đã để mắt đến Locatelli, trong đó đặc biệt có Juventus. Sau một mùa giải thất bại với việc đánh mất chức vô địch Serie A vào tay Inter Milan, đồng thời bị loại sớm khỏi Champions League, Lão bà thành Turin đã bổ nhiệm trở lại HLV Massimiliano Allegri.

Juventus rộng đường chiêu mộ Locatelli
Juventus sẵn sàng đón Locatelli.

Chiến lược gia kỳ cựu này có nhiệm vụ phải sớm vực dậy cựu vương nước Ý, đồng thời thực hiện công cuộc cải tổ đội hình Juventus ngay mùa hè 2021. Dù gặp phải nhiều đối thủ trong thương vụ chiêu mộ Manuel Locatelli, nhưng theo nguồn tin từ Di Marzio, Locatelli đã từ chối một số lời đề nghị từ nước ngoài. Juventus tự tin sẽ chốt thương vụ này, trong bối cảnh Sassuolo cũng đã dễ dàng cho việc chuyển nhượng ngôi sao sinh năm 1998.

Hiện tại, Juventus mong muốn cải tổ đội bóng, trẻ hóa đội hình nhưng vẫn giữ vững chất Ý. Vì lẽ đó những sao trẻ giàu tiềm năng như Locatelli được đặc biệt săn đón.