Cựu tiền đạo huyền thoại của Inter Milan, Alessandro Altobelli đã ca ngợi tiền vệ Nicolo Barella của tuyển Ý, và so sánh anh với N’Golo Kante của Chelsea. Phát biểu với Đài truyền hình Rai Sport của Ý mới đây, cựu tiền đạo giải thích rằng anh coi Barella và tuyển thủ Pháp Kante là hai trong số những tiền vệ trung tâm xuất sắc nhất của bóng đá thế giới, nhưng cho rằng kỹ năng của cầu thủ người Ý hoàn thiện hơn ngôi sao của Les Bleus.

Huyền thoại Ý chỉ ra tiền vệ hoàn thiện hơn N'Golo Kante hiện tại
 Kante là tiền vệ hàng đầu châu Âu.

Kante đã tỏa sáng trong chiến tích vô địch Champions League của Chelsea dưới thời Thomas Tuchel, trong khi Barella là một trong những cầu thủ quan trọng của Inter khi câu lạc bộ giành được Scudetto đầu tiên sau hơn một thập kỷ. Cả hai cầu thủ này đều được kỳ vọng là những cái tên nổi bật tại EURO mùa hè này.

Trong khi Kante đang ở trong thời kỳ đỉnh cao phong độ, Barella vẫn là một cầu thủ rất trẻ, dù vậy Altobelli cho rằng ở hiện tại cầu thủ Ý đã hoàn thiện hơn Kante: “Barella là cầu thủ hoàn thiện hơn Kante vì cậu ấy làm rất tốt hai khâu phòng ngự và tấn công. Cậu ấy cũng thường ghi bàn.”

“Chắc chắn, Kante rất phi thường, nhưng Barella mới 24 tuổi chứ chưa phải 30 và cậu ấy vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Chúng ta đang nói về hai tiền vệ thuộc hàng mạnh nhất châu Âu.”