Arsenal đang nỗ lực nâng cấp đội hình. Sau khi hoàn tất chữ ký của Nuno Tavares và Albert Lokonga, Pháo thủ thành London chuyển hướng sang chiêu mộ Tammy Abraham của Chelsea. Tiền đạo này cũng đã muốn rời đội bóng.

Báo chí Anh trước đó tiết lộ, Arsenal được cho là sẽ đáp ứng mức lương hơn 125 nghìn bảng/tuần đối với Abraham. Thương vụ dần trở nên sáng tỏ hơn. Tuy nhiên vấn đề bắt đầu xuất hiện từ đây.

Bất ngờ vụ sao 40 triệu rời Chelsea cập bến Emirates
 Thương vụ Arsenal đang theo đuổi.

Cụ thể, nguồn tin từ tờ Express khẳng định, Arsenal không sẵn sàng chi 40 triệu bảng cho Abraham. Theo Express, Abraham có thể khoác áo Arsenal dưới dạng cho mượn. Tuy nhiên Chelsea muốn đính kèm điều khoản mua đứt.

Arsenal buộc phải phá két 50 triệu bảng để hoàn tất thương vụ Ben White. Do đó, họ không còn đủ ngân quỹ chuyển nhượng. Để giải quyết vấn đề, Arsenal có thể sẽ bán cả Alexandre Lacazette và Eddie Nketiah vào mùa hè này để hoàn tất thỏa thuận với tiền đạo của Chelsea.

Aston Villa và West Ham United cũng đang quan tâm đến Abraham. Cầu thủ này ghi 12 bàn trong 32 lần ra sân cho đội bóng của Thomas Tuchel ở mùa giải vừa qua, nhưng hầu hết chỉ đóng vai trò dự bị.

Như vậy nếu không đáp ứng yêu cầu 40 triệu bảng do Chelsea đưa ra, Arsenal có thể phải từ bỏ thương vụ này trong mùa hè năm nay.