Việc ĐT Việt Nam lần đầu tiên giành tấm vé lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 đã tạo tiếng vang ở tầm châu lục. Trong đó, có thể kể đến sự quan tâm của truyền thông Trung Quốc.

Mới đây, trang Sohu đã có bài phân tích chuyên sâu về Những chiến binh sao vàng với tiêu đề “ĐT Việt Nam lọt vào vòng loại cuối World Cup, điểm yếu chính là thiếu kinh nghiệm”. Trong bài viết tác giả nhận định: “Ở nhóm hạt giống số 6, ĐT Việt Nam là một cái tên rất đáng chú ý. Họ đang có tiến bộ rất nhanh trong thời gian vừa qua. HLV Park Hang-seo xây dựng một lối chơi sống động và cầu thủ cũng rất quyết tâm khi thi đấu. Ở thời điểm hiện tại, nếu gặp ĐT Việt Nam, ĐT Trung Quốc sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Báo Trung Quốc: ĐT Việt Nam có 1 điểm yếu ở VL cuối World Cup
Trang Sohu phân tích về ĐT Việt Nam sau khi giành vé dự vòng loại cuối World Cup 2022.

Dưới triều đại của vị HLV người Hàn Quốc, ĐT Việt Nam đã gặt hái được thành công rực rỡ trong những năm gần đây. Họ sở hữu đội hình trẻ với khát khao lớn. Ngoài những cầu thủ có kinh nghiệm như Trọng Hoàng và Tấn Trường, những nhân tố còn lại của ĐT Việt Nam đều dưới 30 tuổi. Chưa kể họ không có sự phục vụ của thủ thành Đặng Văn Lâm ở những trận đấu vừa qua tại UAE.

Tuy nhiên, đây mới là lần đầu tiên họ tham dự vòng loại cuối cùng của 1 kỳ World Cup. Do đó, họ chưa có được kinh nghiệm để thi đấu ở những trận đấu khó khăn sắp tới đây. Chưa thể nói trước ĐT Việt Nam có chịu nổi áp lực ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 hay không.”