Phát biểu qua Here We Go Podcast được Goal dẫn lại, đại diện Humphry Nijman của Georginio Wijnaldum nhìn lại tất cả sự việc từ chia tay Liverpool đến quyết định chọn Paris Saint-Germain thay vì các CLB khác của tiền vệ Hà Lan: “Gini (Wijnaldum) có khoảng thời gian tuyệt vời tại Liverpool. Mọi chuyện bắt đầu khi chúng tôi ghé thăm nhà của HLV Klopp. Kế hoạch vô địch Premier League và Champions League được ấp ủ và hoàn tất.”

“… Hợp đồng của Gini đáo hạn nên cậu ấy có thể tự do ra đi sau mùa qua. Tất nhiên Liverpool có cố gắng giữ Gini, nhưng cậu ấy đã có lựa chọn khác.”

5 ông lớn theo đuổi, sao Liverpool chọn PSG
 5 ông lớn theo đuổi Wijnaldum.

“Chuyện khởi nguồn khá sớm, từ tháng Giêng khi Inter Milan bày tỏ sự quan tâm. Họ ra đề nghị vô cùng tốt cho Gini nhưng có trục trặc từ nguồn tiền của chủ sở hữu Trung Quốc, nên Inter không thể hoàn tất các ràng buộc ban đầu. 

… Sau đó giám đốc của Juventus gọi điện cho tôi. Cùng lúc, GĐTT Leonardo từ PSG cũng tiếp cận. Chúng tôi còn biết Koeman ở Barcelona muốn mang Gini về. Trong giai đoạn cuối, Bayern Munich cũng nhập cuộc.

Pochettino nói chuyện nhiều lần với Gini về vai trò của cậu ấy cùng những điều ông ấy chờ đợi. Chúng tôi cũng đàm phán với phía Barca và ban đầu mọi chuyện thật sự ổn… Dù thế PSG đã thể hiện cho chúng tôi thấy sự quan tâm của họ khá nghiêm túc. Khi cả 2 đề nghị đặt trên bàn đàm phán, Gini phải đưa ra 1 lựa chọn.”